MohanPublications Print Books Online store clik Here Devullu.com

మీగడపండు,మామిడి పండు గుజ్జూ, మ్యాంగో ఛీజ్‌ కేక్‌- Mango juice, Mango cheese cake


మీగడపండు
ఐస్‌క్రీమ్‌ పేరు విన్నారా! వినే ఉంటార్లెండి!!
అన్నం తిన్న తర్వాత జుర్రుకుంటాం కదా!
అదే, చల్లగా ఉంటుంది! ఐస్‌ కదా మరి!
క్రీమీగా ఉంటుంది పాలమీగడలాగ!!
మామిడి పండు గుజ్జూ అంతే
మనందరికీ నచ్చే ఈ గుజ్జుతో
ఎన్ని వెరైటీలో..!!

మ్యాంగో ఛీజ్‌ కేక్‌
కావల్సినవి: మ్యారీ బిస్కట్లు – 150 గ్రాములు; వెన్న – 80 గ్రాములు; ఛీజ్‌ – 450 గ్రాములు; పంచదార పొడి – అర కప్పు;
జెలటిన్‌ – టేబుల్‌ స్పూన్‌; వేడినీళ్లు – పావు కప్పు; మామిడిపండ్లు – 4 (పైన తొక్క తీసి, ముక్కలుగా కట్‌ చేయాలి); నిమ్మరసం – 2 టేబుల్‌ స్పూన్లు; మామిడిపండు – 1 (సర్వ్‌ చేసే ముందు అలంకరణకు తొక్క తీసి, సన్నని ముక్కలుగా కట్‌ చేయాలి)
తయారీ:
మిక్సర్‌జార్లో బిస్కట్లను వేసి పొడి చేయాలి. దీంట్లో వెన్న వేసి కలపాలి ∙ఒక గిన్నెలో క్రీమ్‌ ఛీజ్, పంచదార వేసి మిక్సర్‌తో బ్లెండ్‌ చేసి, వెన్న కలపాలి ∙వేడినీళ్లలో జెలటిన్‌ వేసి కరిగించాలి ∙పావు కప్పు ఛీజ్‌లో ఈ కరిగించిన జెలటిన్‌ వేసి కలపాలి ∙దీనిని బిస్కట్‌ మిశ్రమంలో వేసి కలపాలి ∙బేకింగ్‌ ట్రే లేదా ఒక వెడల్పాటి గిన్నె అడుగున బిస్కట్‌ పొడి వేసి, ఆ పైన కొద్దిగా ఛీజ్‌ మిశ్రమం వేసి, ఆ పైన మామిడిపండు ముక్కలు అమర్చాలి ∙ఆ పైన మళ్లీ ఛీజ్‌ మిశ్రమం పోసి, పైన మామిడిపండు ముక్కల్ని సెట్‌ చేయాలి ∙ఇలా అన్నీ సర్దాక ఈ ట్రేని ఫ్రిజ్‌లో రాత్రంతా ఉంచాలి ∙మరుసటి రోజు వడ్డించడానికి 15 నిమిషాల ముందు ఈ ఛీజ్‌ కేక్‌ బయటకు తీయాలి ∙మామిడిముక్కలు, నిమ్మరసం కలిపి మృదువైన మిశ్రమంలా చేయాలి ∙ఈ మిశ్రమాన్ని ఛీజ్‌ కేక్‌ మీద స్పూన్‌తో పోయాలి ∙ముక్కలుగా కట్‌ చేసి, సర్వ్‌ చేయాలి.
మ్యాంగో కలాకండ్‌
కావల్సినవి: మాంగో గుజ్జు – 2 కప్పులు; కండెన్స్‌డ్‌ మిల్క్‌ – కప్పు (250 ఎం.ఎల్‌); పనీర్‌ – 2 కప్పులు; పిస్తాపప్పు పలుకులు – టేబుల్‌ స్పూన్‌; బాదంపప్పు పలుకులు – టేబుల్‌ స్పూన్‌
తయారీ: కేక్‌ని బేక్‌ చేసే ట్రే లోపల అడుగు భాగాన కొద్దిగా నెయ్యి రాయాలి ∙స్టౌ మీద మూకుడు పెట్టి అందులో మామిడిపండు గుజ్జు వేసి ఉడికించాలి ∙దీంట్లో సన్నగా తురిమిన పనీర్‌నువేసి బాగా కలపాలి ∙(ఇంట్లోనే పాలతో తయారుచేసుకున్న పనీర్‌ అయితే మంచిది) ∙దీనిని ఉడుకుతున్న మామిడిపండు గుజ్జులో వేసి ఉడికించాలి ∙దీంట్లోనే కండెన్స్‌డ్‌ మిల్క్‌ కలపాలి ∙బాగా ఉడికి, మిశ్రమం మృదువుగా, కాస్త గట్టి పడేంతవరకు ఉంచాలి ∙ఈ మిశ్రమాన్ని నెయ్యి రాసిన ప్లేట్‌లో లేదా కేక్‌ ట్రేలో పోయాలి ∙పైన పిస్తా, బాదంపప్పు పలుకులు వేసి, చల్లారిన తర్వాత ఫ్రిజ్‌లో 2 గంటల పాటు పెట్టాలి ∙తర్వాత ట్రే బయటకు తీసి, కలాకండ్‌ను చతురస్రాకార ముక్కలుగా కట్‌ చేయాలి ∙తర్వాత సర్వ్‌ చేయాలి.
మాంగో కుల్ఫీ
కావల్సినవి: మామిడిపండు గుజ్జు – ముప్పావు కప్పు; కండెన్స్‌డ్‌ మిల్క్‌ – 400 గ్రాములు; బాగా గిలక్కొట్టిన మీగడ – అర కప్పు; యాలకుల పొడి – పావు టీ స్పూన్‌; పిస్తాపప్పు, బాదంపప్పు – 4 (సన్నగా తరగాలి)
తయారీ: మీగడ లేదా క్రీమ్‌ బాగా గిలక్కొట్టి 4 నిమిషాలు ఫ్రిజ్‌లో ఉంచాలి ∙గిన్నెలో కండెన్స్‌డ్‌ మిల్క్, మామిడిపండు గుజ్జు, యాలకుల పొడి వేసి కలపాలి ∙దీంట్లో ఫ్రిజ్‌ నుంచి తీసిన చల్లటి క్రీమ్‌ వేసి బాగా కలపాలి ∙కుల్ఫీ అచ్చుల్లో ముందుగా కొన్ని నట్స్‌ పలుకులు వేయాలి. తర్వాత మామిడిపండు మిశ్రమం పోయాలి ∙కుల్ఫీ అచ్చు ముప్పావు భాగం నింపి, దాంట్లో ఒక సన్నని ఐస్‌క్రీమ్‌ పుల్లను గుచ్చి, ఫ్రీజర్‌లో కనీసం 5–6 గంటలసేపు ఉంచాలి ∙సర్వ్‌ చేసే ముందు అచ్చు నుంచి కుల్ఫీని బయటకు తీసివ్వాలి.
కోకోనట్‌ మ్యాంగో పాప్సికెల్‌
కావల్సినవి: మామిడిపండు గుజ్జు – 2 1/2 కప్పులు; పైనాపిల్‌ జ్యూస్‌ – 1/2 కప్పు; ప్యూరీ కోసం... కొబ్బరి పాలు – కప్పు; పంచదార – 2 టేబుల్‌ స్పూన్లు; యోగర్ట్‌ (వెన్నలేని పెరుగు) – 2 టేబుల్‌ స్పూన్లు; నీళ్లు – 2 టేబుల్‌ స్పూన్లు
తయారీ: జ్యూస్‌ మిక్సర్‌లో మామిడిపండు గుజ్జు, పైనాపిల్‌ గుజ్జు వేసి మెత్తగా బ్లెండ్‌ చేయాలి ∙దీనిని ఒక గిన్నెలోకి తీసుకోవాలి. మరొక గిన్నెలో కొబ్బరిపాలు, పంచదార, పెరుగు, నీళ్లు కలపాలి ∙2 టేబుల్‌ స్పూన్ల మామిడిపండు గుజ్జును పాప్సికెల్‌ అచ్చులో పోయాలి ∙ఫ్రీజర్‌లో 15 నిమిషాలు ఉంచాలి ∙ఫ్రీజర్‌ నుంచి తీసి టేబుల్‌ స్పూన్‌ కొబ్బరి పూరీ ఆ అచ్చులో పోసి, మళ్ళీ ఫ్రీజర్‌లో 10 నిమిషాలు ఉంచాలి ∙తర్వాత టేబుల్‌ స్పూన్‌ మామిడిపండు గుజ్జు పోయాలి ∙10 నిమిషాలు ప్రీజర్‌ లో ఉంచి తీసి, ఐస్‌క్రీమ్‌ పుల్లను అమర్చాలి ∙మరో పది నిమిషాల తర్వాత కొబ్బరి ప్యూరీ ఆ అచ్చులో పోయాలి ∙ఇలా మిశ్రమం అంతా అచ్చులో అమరిన తర్వాత ఫ్రీజర్‌లో కనీసం 4 గంటల సేపు ఉంచాలి ∙కోకనట్‌ మ్యాంగో పాప్‌సికెల్‌ రెడీ. వేసవిలో పిల్లలే కాదు పెద్దలూ దీనిని ఇష్టపడతారు.
మ్యాంగో ఫాలుదా!
కావల్సినవి: మామిడిపండు గుజ్జు – 1 1/2 కప్పు; పాలు – 1 1/2 కప్పు; పంచదార – 5 టేబుల్‌ స్పూన్లు; ఫాలుదా (సబ్జా) గింజలు – టేబుల్‌ స్పూన్‌ (అర కప్పు నీళ్లలో 20 నిమిషాలు నానబెట్టాలి); ఫాలుదా సేవ్‌ – కప్పు; మ్యాంగో ఐస్‌క్రీమ్‌ – 4 స్కూపులు; మామాడి పండు ముక్కలు – కప్పు; పిస్తాపప్పు – 8 (పలుకులు చేయాలి); బాదంపప్పు – 6 (పలుకులు చేయాలి); చెర్రీ పండ్లు – 4 (అలంకరణకు)
తయారీ: ∙ఒకటిన్నర కప్పు పాలు కప్పుడు అయ్యేదాక మరిగించాలి ∙మంట తీసేసి, 2 టేబుల్‌ స్పూన్ల పంచదార వేసి కలిపి, చల్లారనివ్వాలి ∙మామిడిపండు గుజ్జులో 3 టేబుల్‌ స్పూన్ల పంచదార వేసి, కలిపి, ఫ్రిజ్‌లో పెట్టాలి ∙ఫాలుదా సేవ్‌ని చల్లని నీళ్లలో వేసి, ఫ్రిజ్‌లో ఉంచాలి ∙ఫాలుదా పోసే గ్లాసును కనీసం అర గంట ఫ్రిజ్‌లో ఉంచాలి (ఇలా చేస్తే ఫాలుదా ఎక్కువసేపు చల్లగా ఉంటుంది.
తర్వాత గ్లాస్‌ తీసుకొని దీంట్లో మామిడిపండు ముక్కలు అడుగున వేయాలి ∙దీనిపైన 2 టేబుల్‌ స్పూన్ల ఫాలుదా(నానబెట్టిన సబ్జా) గింజలను వేయాలి ∙ఆ పైన ఫాలుదా సేవ్‌ ఆ పైన 3 టేబుల్‌ స్పూన్ల మామిడిపండు గుజ్జు, ఆ పైన 4–5 టేబుల్‌ స్పూన్ల చల్లటి పాలు, ఆ పైన మామిడిముక్కలు, ఫాలుదా, సేవియా, మామిడిపండు గుజ్జు.. ఇలా లేయర్లుగా వేయాలి ∙చివరగా స్కూప్‌తో మ్యాంగో ఐస్‌క్రీమ్‌ వేసి, ఆ పైన పిస్తా, బాదంపప్పు పలుకులు, చెర్రీ పండ్లు వేసి వెంటనే అందించాలి ∙లేదంటే ఐస్‌క్రీమ్‌ కరిగిపోతుంది.
నోట్‌: పాలుదా ఇంకా తియ్యగా కావాలనుకునేవారు పాలు, మామిడిపండు గుజ్జులో పంచదార లేదా తేనె కలుపుకోవచ్చు. గ్లాసు పొడవు వెడల్పును బట్టి ఫాలుదా కూడా అదనంగా వేసుకోవాలి.
మామిడిపండు పాయసం
కావల్సినవి: వెర్మిసెల్లీ – 3 టేబుల్‌ స్పూన్లు; పాలు – 3 కప్పులు; కండెన్స్‌డ్‌ మిల్క్‌ – పావు కప్పు; పంచదార – 3 టేబుల్‌ స్పూన్లు; మామిడిపండు గుజ్జు – కప్పు; నెయ్యి – 3 టీ స్పూన్లు; కిస్‌మిస్‌ – 7; జీడిపప్పు – 7; యాలకుల పొడి – చిటికెడు; మామిడిపండు ముక్కలు – పావు కప్పు
తయారీ:మూకుడు పొయ్యి మీద పెట్టి, నెయ్యి వేసి, వెర్మిసెల్లి వేయించాలి
∙ దీంట్లో పాలు పోసి, సన్నని మంట మీద వెర్మిసెల్లిని ఉడికించాలి
∙ దీంట్లోనే పంచదార, కండెన్స్‌డ్‌ మిల్క్‌ పోయాలి
∙ ఇది కాస్త ఉడికాక యాలకుల పొడి వేసి, మంట తీసేయాలి
∙ చల్లారాక దీంట్లో మామిడిపండు గుజ్జు వేసి కలపాలి
∙ పైన జీడిపప్పు పలుకులు, కిస్‌మిస్‌ వేసి, ఆ పైన సన్నగా తరిగిన మామిడి పండు ముక్కలు కూడా వేసి అందించాలి
మిశ్రమం గట్టిపడితే కొద్దిగా పాలుకలుపుకోవచ్చు.
మ్యాంగో పన్నా!
కావల్సినవి: బాగా గిలక్కొట్టిన మీగడ – ఒకటింపావు కప్పు; క్యాస్టర్‌ షుగర్‌ (పంచదార పొడి) – పావు కప్పు ; వెనిల్లా బీన్‌ – 1 (చిన్న చిన్న ముక్కలుగా కట్‌ చేసుకోవాలి); జెలాటిన్‌ – టేబుల్‌ స్పూన్‌; మామిడిపండ్లు – 4 (పై తొక్క తీసి, ముక్కలుగా కట్‌ చేయాలి)
అలంకరణకు: పిస్తాపప్పు పలుకులు – ఒకటిన్నర టేబుల్‌ స్పూన్‌ పంచదార పొడి – పావు కప్పు
తయారీ: ∙పన్నా తయారీ అచ్చులను తీసుకొని లోపలి వైపు కొద్దిగా నూనె రాయాలి ∙మామిడిపండు గుజ్జును మిక్సర్‌జార్‌లో వేసి బ్లెండ్‌ చేసి మరీ మృదువుగా చేయాలి ∙ఈ మిశ్రమాన్ని పన్నా అచ్చుల్లో సమానంగా పోయాలి. ఫ్రిజ్‌లో గంటసేపు ఉంచాలి ∙ఒక గిన్నెలో ముప్పావు కప్పు నీళ్లు పోసి, దీంట్లో జెలటిన్‌ వేసి బాగా కలపాలి ∙(అవెన్‌లో నిమిషం సేపు ఉంచితే జెలటిన్‌ త్వరగా నీటిలో కరుగుతుంది ∙లేదంటే వేడి నీటిలో జెలటిన్‌ గిన్నె ఉంచి, అది పూర్తిగా కరిగేంతవరకు కలపాలి.
క్రీమ్‌ లేయర్‌ కోసం..
∙సాస్‌పాన్‌ పొయ్యిమీద పెట్టి దీంట్లో బాగా గిలక్కొట్టిన మీగడ, పంచదారపొడి, వనిల్లా బీన్‌ వేసి కలపాలి ∙అన్నింటినీ పూర్తిగా మరిగించి, మంట తీసేయాలి ∙ వనిల్లా బీన్‌ ముక్కలను తీసేయాలి ∙దీంట్లో బాగా కరిగిన జెలటిన్‌ను వేయాలి ∙చల్లారిన తర్వాత దీంట్లో క్రీమ్‌ మిశ్రమం పోయాలి ∙ఈ మిశ్రమాన్ని మ్యాంగో మిశ్రమం ఉన్న అచ్చులో పైన పోసి, ఫ్రిజ్‌లో రెండు గంటలసేపు ఉంచాలి ∙చిన్న సాస్‌ పాన్‌లో పంచదార, 2 టేబుల్‌ స్పూన్ల నీళ్లు పోసి పొయ్యి మీద పెట్టి సన్నని మంటపై మరిగించాలి ∙బంగారు రంగు వచ్చేవరకు ఉంచి మంట తీసేసి దీంట్లో పిస్తాపప్పు వేసి కలపాలి ∙ఫ్రిజ్‌లో పెట్టిన మ్యాంగో పన్నా అచ్చు బయటకు తీసి, సర్వింగ్‌ ప్లేట్‌లో బోర్లించాలి ∙ఆ పైన పిస్తాపపప్పు ఉన్న పంచదార సిరప్‌ వేసి వెంటనే సర్వ్‌ చేయాలి.



No comments:

Post a Comment

మీ అభిప్రాయాలు తెలియచేయగలరు
(OR) mohanpublications@gmail.com
(or)9032462565

mohan publications price list